Landsímareiturinn – Nasa við Austurvöll

Heimild: 

 

Endurbygging Nasa við Austurvöll

Framkvæmdir á Landssímareitnum hefjast von bráðar. Meðal annars stendur til að endurbyggja Nasa í upprunalegri mynd, í samstarfi við Minjastofnun. Þar verður aftur opnaður tónlistar- og samkomusalur við Austurvöll.Þó að salurinn verði byggður sem næst upprunalegu útliti verður hann að öðru leyti í samræmi við nútímakröfur, m.a. um hljóðvist.Freyr Frostason, hönnunarstjóri Landssímareitsins, segir frá því hvernig arkitektar hafa unnið að því að hanna salinn í upprunalegu útliti.

Posted by Landssímareitur on Tuesday, February 6, 2018

Febrúar 2018

Framkvæmdir á Landssímareitnum fara brátt í gang, þar á meðal verður nýtt hótel ásamt því að tónlistar- og samkomusalurinn Nasa við Austurvöll verður endurbyggður. Miklar kröfur eru gerðar um gæði hljóðvistar á hótelinu og í Nasa salnum og var EFLA fengin til að sjá um hljóðvistarráðgjöf. Í því fólst m.a. hljómburðarhönnun fyrir Nasa og útfærsla á hljóðeinangrun í kringum salinn þannig að hljóð frá salnum valdi ekki ónæði í nærliggjandi rýmum. Arkitekt í verkefninu eru THG arkitektar.

Fleira áhugavert: