Flug­skýli Icelanda­ir – Stærsta haf í hús­bygg­ingu á Íslandi

Heimild:  

 

Júlí 2017

Nýja flugskýlið er vinstra megin við eldra flugskýli Icelandair.

Nýja flug­skýlið er vinstra meg­in við eldra flug­skýli Icelanda­ir. Ljós­mynd/​Icelanda­ir

Nýtt flug­skýli Icelanda­ir á Kefla­vík­ur­flug­velli hef­ur risið hratt og er orðið fok­helt. Stefnt er að því að taka það í notk­un í októ­ber næst­kom­andi og að verk­inu ljúki und­ir næstu ára­mót. Icelanda­ir mun frá fyrsta degi full­nýta þá aðstöðu sem skap­ast í nýja skýl­inu fyr­ir eig­in flota og viðskipta­vini í tækniþjón­ustu.

Þetta kem­ur fram í frétta­til­kynn­ingu.

Í nýja skýl­inu munu fara fram stærri viðhaldsaðgerðir, en með því er átt við stór­ar skoðanir sem taka 2-6 vik­ur ásamt breyt­ing­um á flug­vél­um. Með bygg­ingu skýl­is­ins þre­fald­ar Icelanda­ir aðstöðu sína til fram­kvæmd­ar slíkra verka og get­ur því flutt flest þeirra til lands­ins en und­an­far­in ár hef­ur Icelanda­ir í aukn­um mæli þurft að leita sér þess­ar­ar þjón­ustu er­lend­is vegna stækk­andi flug­flota.

Eft­ir að ákvörðun var tek­in um bygg­ingu skýl­is­ins hafa þegar orðið til 50-60 lang­tíma­störf og má ætla að annað eins bæt­ist við á næstu miss­er­um og heild­ar­viðbót­in sé þannig yfir 100 störf. Þessa dag­ana verið að aug­lýsa eft­ir flug­virkj­um og lík­legt að ráðnir verði 20-30 til viðbót­ar við það sem þegar er orðið. „Icelanda­ir hef­ur stutt við bakið á upp­bygg­ingu flug­virkj­a­náms á Íslandi og þannig tryggt aðgang að sér­menntuðum starfs­kröft­um,“ seg­ir í til­kynn­ingu.

Þar seg­ir jafn­framt að flug­skýlið sé byggt til að svara vexti Icelanda­ir und­an­far­in ár og til framtíðar, en greitt aðgengi að viðhaldsþjón­ustu eyk­ur ör­yggi og hag­kvæmni með því að byggja upp þekk­ingu á flug­vél­um inn­an fyr­ir­tæk­is­ins. Slíkt ger­ir Icelanda­ir einnig kleift að skapa sér sér­stöðu með nýj­ung­um í farþega­rými og ann­arri tækni, en mun sveigj­an­legra er að vinna slík verk­efni með eig­in aðstöðu. Um er að ræða einn um­fangs­mesta þekk­ing­ariðnað á Íslandi, en í dag starfa um 470 manns á tækni­sviði Icelanda­ir, þar af um 370 í hús­næðinu við Kefla­vík­ur­flug­völl. Stærsti hóp­ur­inn er flug­virkj­ar en einnig er að finna þar á annað hundrað há­skóla­menntaðra starfs­manna.

Bygg­ing­in er um 27 metra hátt stál­grind­ar­hús á steypt­um und­ir­stöðum og klædd að utan með ein­angruðum stál­sam­loku­ein­ing­um. Grunn­flöt­ur bygg­ing­ar­inn­ar er um 10.500 fer­metr­ar og heild­ar­flat­ar­mál henn­ar um 13.600 fer­metr­ar. Í bygg­ing­unni er stærsta  haf í hús­bygg­ingu á Íslandi en þak­bit­ar milli burðar­veggja spanna 95 metra.

Fleira áhugavert: